Điều đáng chú ý khi du lịch Hạ Long vào mùa mưa

3rd Th11 2017

Bạn đang muốn đến Hạ Long? Bạn cần những thông tin hữu ích cho chuyến đi? Hãy đến với chúng tôi – công ty du lịch với nhiều năm kinh nghiệm, đồng hành cùng nhiều đoàn khách khám phá biển Hạ Long. Chúng tôi luôn tạo ra những ấn tượng sâu đậm nhất cho du khách với những trải nghiệm tuyệt vời, đáng nhớ. Có rất nhiều khách du lịch thắc mắc về mùa mưa ở Hạ Long? Mùa mưa ở Hạ Long vào tháng mấy? Nên chuẩn bị những gì khi đi du lịch Hạ Long vào mùa mưa? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Cảnh đẹp Hạ Long ngày nắng 

Những thông tin hữu ích:

  • Mưa bão ở Hạ Long nhiều vào khoảng tháng 8 – tháng 9
  • Cần theo dõi thời tiết trước khi thực hiện chuyến đi trong khoảng thời gian này
  • Tuyệt đối không đi tham quan một mình khi có mưa bão
  • Chấp hành nghiêm túc nội quy của ban quản lý khách du lịch
  • Nên để lại lịch trình tham quan cho người thân, bạn bè
  • Chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết cho chuyến đi Hạ Long

Khách tham quan đi du lịch Hạ Long ngày mưa nên hết sức chú ý và đảm bảo an toàn 

  1. Đặc điểm chung của mùa mưa bão ở Hạ Long

Hạ Long là một thành phố biển có nền khí hậu khá đặc biệt, có nhiều điểu kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch. Tuy nhiên, hằng năm, Hạ Long vẫn thường xuyên đón nhận những cơn mưa bão lớn đổ bộ về để lại những hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến lĩnh vực du lịch. Đi du lịch Hạ Long, bạn cần biết những thông tin hữu ích về mùa mưa bão của nơi đây để tránh gây khó khăn cho việc đi lại và gây nguy hiểm đến tính mạng.

Mưa bão Hạ Long chủ yếu khoảng tháng 8, tháng 9

Mùa mưa bão ở Hạ Long chủ yếu tập trung vào khoảng tháng 8 – tháng 9. Đây là khoảng thời gian có nhiều cơn mưa bão nhất ở Hạ Long với khí hậu, thời tiết xấu, gây cản trở cho việc tham quan vịnh Hạ Long của du khách. Lượng mưa bình quân hàng năm của Hạ Long là 1578mm, phân bố không đều theo 2 mùa. Bao bọc xung quang chủ yếu là biển, đảo… nên mưa bão ở Hạ Long rất lớn. Khách du lịch đến Hạ Long vào khoảng thời gian này cần chú ý đến thời tiết.

Thời tiết ở Hạ Long khi có mưa bão 

2. Mưa bão ở Hạ Long có trải nghiệm hoạt động gì?

 Nghe nhắc đến mưa bão trên biển Hạ Long, người ta tưởng chừng như không thể vui chơi hay có bất kì một hoạt động trải nghiệm nào khác. Đúng vậy, ở những nơi mưa bão thường rất nguy hiểm, hầu hết các hoạt động du lịch đều được dừng để đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Thậm chí có nhiều nơi bị cô lập.

Đánh cá ở Hạ Long ngày mưa

Nếu đến Hạ Long và gặp những ngày mưa bão, bạn sẽ thấy có một hoạt động khá thú vị được người dân trải nghiệm, đó là câu cá, đánh bắt cá. Tuy nhiên, đây là khi bão to gió lớn đã đi qua, chỉ có nước dâng cao và những người có kinh nghiệm sẽ được trải nghiệm. Đây có thể coi là một hoạt động thú vị khi đến Hạ Long trong những ngày bão.

3. Những điều cần lưu ý, chuẩn bị khi đi Hạ Long vào mùa mưa bão

 Để có một chuyến đi thuận lợi nhất, du khách cần chú ý đến một số thông tin hữu ích sau:

Trước khi thực hiện chuyến khám phá trải nghiệm Hạ Long, bạn cần theo dõi dự báo thời tiết để có kế hoạch cụ thể trong việc lựa chọn điểm tham quan, các hoạt động, tính toán thời gian lịch trình phù hợp, an toàn nhất. Sự chuẩn bị này giúp du khách chuẩn bị sẵn sàng hành trang, vật dụng, thâm chí cân nhắc hủy tour nếu cần thiết vì nguy hiểm.

Mưa bão ở Hạ Long 

Để tránh ảnh hưởng của mưa bão, quần áo và các vật dụng luôn luôn bọc kín trong túi nilon dày và to, đựng trong balo nhưng vẫn nên mang túi nilon để bảo vệ đồ dùng khô ráo nhất. Dùng balo chống thấm hoặc mang theo tấm trùm nilon cho balo, phòng khi trời mưa ướt.

Cần thiết mang theo áo mưa bộ để dễ di chuyển, không bị vướng bận và bảo vệ được cả người không bị ướt. Tránh nên dùng ô vì gió bão, mưa lớn vẫn có thể bị ướt, tốc ô.

Khi có mưa bão đổ về trên biển, du khách không nên xuống biển. Không nên tham gia những hoạt động như tắm biển, leo núi,… vì có sóng lớn hoặc đường lên trơn, lở đá đất nguy hiểm đến chính bản thân mình. Bạn cần đề ra những kế hoạch dự phòng cho riêng mình như khách sạn, nhà nghỉ, nhà ăn…

Du khách hết sức chú ý nếu đi du lịch vào ngày mưa

Lưu ý khi di chuyển đến Hạ Long bằng xe máy: gặp mưa bão ở Hạ Long, bạn không nên đi trong đêm tối, hạn chế tốc độ trong quá trình di chuyển, nghỉ lại để sáng mai tiếp tục hành trình. Đội mũ bảo hiểm nên dùng loại mũ có kính che để đảm bảo không có nước mưa táp vào làm mắt bị cay, mờ không nhìn được đường đi.

Chuẩn bị trang phục: nên chuẩn bị những bộ quần áo thoải mái nhất. Tránh mặc quần áo bó sát vì khi ngấm nước mưa rất khó chịu, lâu khô, gây ngứa và có thể nổi mần đỏ. Nên chuẩn bị giày thể thao, giày vải mềm để dễ đi lại, leo trèo. Hạn chế mang giày cao gót, giày cứng vì rất đâu chân, đi lại khó khăn.

Chuẩn bị mọi đồ đạc thiết yếu để đi du lịch

Thuốc men chuẩn bị cho chuyến đi rất quan trọng. Bạn đừng bao giờ quên thuốc cá nhân cho mỗi chuyến đi du lịch như thuốc cảm, băng cá nhân, dầu gió, thuốc đau bụng, kháng sinh, thuốc trị côn trùng… để đề phòng những nơi khó khăn. Nếu thời tiết quá xấu, du khách nên tạm dừng, hủy chuyến đi, hủy kế hoạch chuyến đi để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Những thông tin hữu ích trên sẽ giúp khách du lịch có một chuyến đi an toàn và thuận tiện. Để đảm bảo an toàn và sự thuận lợi trên hành trình khám phá Hạ Long vào mùa mưa, bạn cần chuẩn bị những hành trang kiến thức trên. Chúc bạn một chuyến đi đầy ý nghĩa!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *