Lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2017 – lung linh sắc màu!

2nd Th5 2017

Lễ hội hoa anh đào Hạ Long là lễ hội lớn được tổ chức quy mô tại thành phố Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh. Lễ hội đã được tổ chức nhiều lần tại thành phố biển này nhằm tăng cường tình đoàn kết giữa Việt Nam – Nhật Bản. Đồng thời, đây cũng là một cơ hội hiếm có để du khách trong cả nước và nước ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào ngay trên đất nước Việt Nam.

Lễ hội Hoa anh đào - mai vàng

Lễ hội Hoa anh đào – mai vàng Yên Tử được tổ chức thường niên tại Quảng Ninh

Lễ hội hoa anh đào lại một lần nữa được tổ chức ở Việt Nam vào tháng 3 năm 2017. Nhân dân thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nói riêng và nhân dân trong cả nước nói chung lại có dịp đổ về Hạ Long để đắm mình trong bầu trời sắc hoa anh đào.

1: Thời gian và địa điểm

Lễ hội hoa anh đào Hạ Long được dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 3 năm 2017. Cụ thể: tối ngày 10/3, chương trình tổng duyệt đêm khai mạc Lễ hội hoa anh đào – Mai vàng Yên Tử, Hạ Long đã diễn ra. Dự kiến lễ hội chính thức diễn ra từ ngày 11 – 15/3, và 20 giờ ngày 11/3 sẽ chính thức bắt đầu các chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề “ sắc hoa thắm tình hữu nghị” được biểu diễn với sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản. Sự kiện này được truyền hình trực tiếp trên kênh QTV của Đài PTTH Quảng Ninh và đưa tin trên VTV1 Đài truyền hình Việt Nam.

Lễ hội hoa anh đào Hạ Long được tổ chức tại Quảng Trường 30/10 thuộc phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

 đêm lễ hội hạ long

Lung linh sắc màu trong đêm lễ hội

  Điều đặc biệt trong lễ hội này là có sự góp mặt của những cành mai vàng Yên Tử. Mai vàng Yên Tử  là một hoa quý hiếm được trồng ờ vùng đất Phật tổ linh thiêng Yên Tử. Đây là loại hoa có màu vàng chanh tươi, có năm cánh hoa hinh rẻ quạt, xếp thưa, tách rời nhau. Mai vàng Yên Tử mang nét đẹp tinh tế và thuần túy. Hoa nở vào dịp lễ hội đầu xuân nên mang một ý nghĩa văn hóa, một nét tâm linh sâu sắc.

Hoa anh đào có nguồn gốc xuất xứ từ xứ sở Nhật Bản – một loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp kết hợp với sắc hoa mai vàng Yên Tử tạo nên bức tranh đẹp trong mùa lễ hội năm nay.

 lễ hội hoa anh đào nhật bản

Tiệc chiêu đãi đại biểu trong lễ hội hoa anh đào với các nhạc cụ dân tộc

2: Các hoạt động trong được tổ chức trong lễ hội

Trong đêm khai mạc lễ hội hoa anh đào Hạ Long năm 2017 được tổ chức tại Quảng Ninh bao gồm 2 phần chính: phần nghi lễ và chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Nhật Bản với chủ đề: “ sắc hoa thắm đượm tình hữu nghị”. Hoạt động này được du khách đến tham quan đánh giá cao về khâu chuẩn bị và tổ chức. Sự kết hợp độc đáo giữa âm thanh, ánh sáng, bố cục, sân khấu làm cho buổi lễ thêm phần hấp dẫn và thu hút.

khai mạc lễ hội

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh khai mạc lễ hội 

Tại buổi lễ, có phần trình diễn trang phục truyền thống và hiện đại rất thú vị của hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh tế của con người Nhật qua những bộ trang phục Kimono đầy sắc màu, đồng thời càng tự hào thêm vẻ đẹp thướt tha của tà áo dài Việt Nam qua nhiều năm qua.

Đêm khai mạc lễ hội hoa anh đào – mai vàng Yên Tử

Trong lễ hội còn có sự góp mặt của nhiều tiết mục ca, vũ, nhạc của hai nước Việt – Nhật. Sự hiện diện của các ca sỹ nổi tiếng, thành danh đi lên từ vùng mỏ Quảng Ninh như ca sỹ Hoàng Tùng, Tuấn Anh và các nghệ sĩ nổi tiếng của Nhật Bản như nghệ sỹ Tsukihime, nhóm nghệ thuật Gryobit đã làm cho buổi lễ thêm sôi động, lôi cuốn được sự nhiệt tình của đông đảo du khách tham gia hết mình.

hoạt động cực kì sôi động và hấp dẫn tại lễ hội

Các hoạt động cực kì sôi động và hấp dẫn tại lễ hội

Lễ hội hoa anh đào Hạ Long năm 2017 với hoạt động chính là triển lãm vẻ đẹp tinh túy của hoa anh đào được đưa về từ chính gốc Nhật Bản với những cánh hoa mềm mại, sâu sắc và hấp dẫn. Bên cạnh đó là sự triển lãm, giới thiệu hoa mai vàng Yên Tử tại Quảng Ninh – những cánh hoa lớn lên trên miền đất Phật đầy thiêng liêng và ẩn chứa những vẻ đẹp của con người Việt Nam.

hoa mai lung linh

Hoa anh đào dịu hiền sánh bước cùng hoa mai lung linh

Ngoài ra, trong lễ hội, còn có các hoạt động khác nhằm nâng cao tình đoàn kết hữu nghị giữa hai quốc gia, quảng bá sản phầm và học hỏi kinh nghiệm trong các lĩnh vực. Triển lãm các gian hàng của các Tập đoàn đầu tư, doanh nghiệp du lịch hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và gian hàng OCOP của Quảng Ninh.

3: Ý nghĩa

Lễ hội hoa anh đào Hạ Long năm 2017 mang một ý nghĩa sâu sắc đối với tỉnh Quảng Ninh nói riêng và mói quan hệ Việt Nam – Nhật Bản nói chung. Đây là lần thứ V lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại Quảng Ninh và cũng là lần thứ 2 hoa mai vàng Yên Tử được trưng bày tại lễ hội này. Lễ hội này là hoạt động thiết thực hưởng ứng các hoạt động năm du lịch Quốc gia 2017 và tuần du lịch Hạ Long Quảng Ninh năm 2017.

Lễ hội là cơ hội để Việt Nam quảng bá du lịch, thương hiệu du lịch; giới thiệu và giúp du khách hiểu sâu hơn về Hạ Long, những nét văn hóa đặc sắc của Hạ Long, tiềm năng du lịch to lớn của thành phố biển này. Đây cũng là nơi thể hiện sự thân thiện, hiếu khách của con người Việt Nam.

Hoa anh đào – quốc hoa của Nhật Bản đã cùng với hoa mai làm nên lễ hội hoành tráng và quy mô

Lễ hội có ý nghĩa quan trọng trong việc đoàn kết, gắn bó, thắt chặt tình đoàn kết đã được xây dựng bấy lấu của hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Là cơ hội để hai nước giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về các lĩnh vực xã hội với nhau.

Lễ hội hoa anh đào Hạ Long năm 2017 được tỉnh Quảng Ninh đầu tư và chú trọng phát triển. Đây là một lễ hội lớn có vai trò quan trọng trong tiềm năng du lịch của Hạ Long. Đóng góp to lớn trong sự phát triển của cả tỉnh Quảng Ninh.

Hãy đến với lễ hội hoa anh đào Quảng Ninh và cảm nhận, khám phá bạn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *