Tổng hợp lễ hội hấp dẫn ở Hạ Long

31st Th3 2017

Hạ Long là một thành phố biển xinh đẹp của tỉnh Quảng Ninh – Việt Nam, nơi đây cũng thường xuyên tổ chức lễ hội hấp dẫn để du khách tham quan. Hạ Long ngoài những địa danh du lịch nổi tiếng như đảo Tuần Châu, đảo Khỉ, bãi biển Bãi Cháy, hang Sửng Sốt, hang Đầu Gỗ…

thì còn nổi tiếng với nhiều lễ hội truyền thống mang đậm nét văn hóa dân tộc, thu hút, hấp dẫn nhiều khách du lịch Hạ Long mỗi năm. Các lễ hội văn hóa tại Hạ Long như: Carnaval Hạ Long, lễ hội Tiên Công, lễ hội Bạch Đằng, lễ hội chùa Yên Tử, lễ hội đền Cửa Ông

Vịnh Hạ Long – điểm đến hấp dẫn mọi du khách gần xa              

1: Carnaval Hạ Long

Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức hằng năm tại Hạ Long – Quảng Ninh- thành phố biển xinh đẹp và giàu tiềm năng du lịch. Lễ hội thường được tổ chức vào khoảng cuối tháng 4 đầu tháng 5 mỗi năm. Đây là dịp Hạ Long thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế về tham quan. Lễ hội Carnaval được tổ chức với quy mô hoành tráng, rộng lớn và sự đầu tư rất công phu.

Rực rỡ Carnaval Hạ Long

Đây là dịp để Hạ Long quảng bá thương hiệu du lịch của mình, đồng thời là cơ hội để quan khách trên mọi miền Tổ quốc về thăm Hạ Long – điểm du lịch nhiều người yêu thích. Lễ hội Carnaval với sự góp mặt của nhiều diễn viên, ca sĩ nổi tiếng luôn là sự thu hút bậc nhất trong các lễ hội ở Hạ Long.

Carnaval – lễ hội không thể bỏ qua khi du khách đến với Hạ Long

2: Lễ hội Tiên Công

Lễ hội Tiên Công hằng năm  diễn ra vào ngày 7 tháng giêng (âm lịch)ở huyện Yên Hưng (Quảng Ninh). Đây là một trong những lễ hội đặc sắc của người dân nơi đây, đó là một nét phong tục tập quán, một nét văn hóa rất đặc trưng của vùng đất Quảng Ninh. Lễ hội Tiên Công được xây dựng trên đảo Hà Nam ở trên bãi Bồi ở cửa sông Bạch Đằng, đây là dịp người dân tưởng nhớ tỏ lòng biết ơn đối với các vị Tiên Công đã có công lập nên vùng đất Hà Nam tươi tốt như ngày nay.

Lễ hội Tiên Công, lễ hội văn hóa cấp quốc gia hấp dẫn khách du lịch 

Lễ hội Tiên Công được công nhận là lễ hội văn hóa cấp quốc gia, thu hút rất nhiều khách du lịch hằng năm mỗi khi đi tham quan Hạ Long. Hãy đến với chúng tôi để tham dự những lễ hội đặc sắc nhất!

Lễ hội Tiên Công – nét văn hóa truyền thống của Quảng Ninh

3: Lễ hội Bạch Đằng

Bạch Đằng là dòng sông minh chứng hùng hồn cho bao thăng trầm của lịch sử dân tộc, nơi đây gắn với các chiến công lừng lẫy của dân tộc Việt Nam như: Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán (năm 938); Lê Hoàn (năm 981) chống quân Tống; Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và các danh tướng nhà Trần (năm 1288) chống quân Nguyên Mông. Lễ hội Bạch Đằng  được tổ chức tại huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh, diễn ra vào ngày mùng 8 tháng 3 (âm lịch) hàng năm, có năm kéo dài thời gian lễ hội tới bốn ngày đêm.

Lễ rước Đức Thánh Trần trên đường phố 

Lễ hội kỷ niệm chiến thắng Bạch Đằng và tỏ lòng biết ơn của dân tộc đối với những anh hùng có công trong cuộc chiến đấu chống giặc ngoại xâm. Mỗi năm vào dịp lễ hội, nơi đây lại đón chào nhiều khách du lịch đến tham quan trong không khí cổ kính, trang nghiêm.

Lễ hội Bạch Đằng – gìn giữ nét truyền thống lịch sử 

4: Lễ hội đền Cửa Ông

Đây là lễ hội tưởng nhớ các vị anh hùng nhà Trần, được tổ chức tại Cẩm Phả – Quảng Ninh. Kiến trúc ngôi đến Cửa Ông độc đáo và đặc sắc, bao gồm: đền Hạ, đền Trung và đền Thượng tạo thành quần thể kiến trúc hình chân vạc trông ra vịnh Bái Tử Long hùng vĩ. Lễ hội được diễn ra trong khoảng thời gian 2/1 – 30/3 âm lịch (chính hội 3/2 âm lịch).

Lễ hội đền Cửa Ông – nét đẹp trong văn hóa người Việt

Khách đến tham quan tại đây được hòa mình trong bầu không khí lễ hội trang nghiêm với nhiều hình thức lễ và hội rất độc đáo của người dân địa phương. Ngoài ra, đây là còn một điểm du lịch lí tưởng để thưởng thức cảnh sông nước hữu tình, kì vĩ của vịnh Bái Tử Long.

5: Lễ hội chùa Yên Tử

Lễ hội chùa Yên Tử là lễ hội lớn ở Quảng Ninh hằng năm.  Lễ hội được diễn ra trong khoảng thời gian mùng 10 tháng giêng đến tháng 3 âm lịch. Yên Tử là được mệnh danh là quê hương, đất tổ của Phật giáo Việt Nam . Nơi đây có nhiều nét đặc sắc về tín ngưỡng Phật giáo, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Chùa Yên Tử – quê hương của Phật giáo Việt Nam

Đến chùa Yên Tử, du khách được tĩnh tâm an lạc, được ban phước nhân sinh cho tâm hồn bình an. Ngoài ra, cảnh quan chùa Yên Tử là một điểm du lịch không thể bỏ qua mỗi khi đến tham quan vùng đất này.

6: Lễ hội đình Trà Cổ

Trà Cổ là vùng đất rất đặc biệt của Việt Nam, nơi đây là điểm đầu tiên của hình chữ S. Trà Cổ có bãi biển trải dài và đẹp, mang vẻ đẹp bình yên của cuộc sống con người. Người dân Trà Cổ đã xây dựng ngôi đình làng để thờ các vị tổ (Thành Hoàng làng) cách đây khoảng 600 năm. Lễ hội đình Trà Cổ diễn ra vào khoảng thời gian từ 30/5 – 6/6 âm lịch tại Trà Cổ, thị xã Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, để tưởng nhớ đến công ơn của Thành Hoàng làng và cầu mong trời đất thần linh mang lại những điều tốt lành cho dân làng.

Lễ hội đình Trà Cổ tôn nghiêm 

Lễ hội được tổ chức rất lớn và trang nghiêm, bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động hội như: Thi lợn béo, thi làm cỗ chay, cỗ mặn… rất hấp dẫn và thú vị, du khách tới đây được tham quan và dự lễ, thể hiện lòng thành kính đối với Thành Hoàng làng.

7: Lễ hội Quan Lạn

Lễ hội Quan Lạn (còn gọi là hội đua bơi Quan Lạn), đây là lễ hội đặc sắc được tổ chức tai xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Thời gian lễ hội diễn ra vào khoảng  10 -20/6 âm lịch hằng năm, trong đó chính hội là ngày 18/6 âm lịch. Lễ hội được tổ chức trên bến Đình, nơi có đình Quan Lạn, đây một ngôi đình cổ kính trong  số ít những ngôi đình còn được lưu giữ cho đến ngày nay. Lễ hội Quan Lạn vừa kỷ niệm chiến thắng giặc Nguyên Mông năm 1288 và chiến công của Trần Khánh Dư, vừa là ngày hội cầu được mùa của cư dân vùng biển. Vậy nên, đây là một trong những lễ hội thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Hội thi tại lễ hội Quan Lạn

Có thể thấy, Hạ Long ngoài vẻ đẹp hùng vĩ, tươi đẹp của thiên nhiên thì nơi đây còn mang những nét văn hóa rất đặc sắc, các lễ hội đậm đà bản sắc truyền thống của dân tộc. Các lễ hội văn hóa nơi đây hằng năm luôn hân hoan chào đón du khách đổ về, hãy một lần đến với Hạ Long để trải nghiệm những lễ hội lớn này bạn nhé! Chúng tôi xin được đồng hành cùng du khách trong mỗi chuyến hành trình.

Đặc biệt chúng tôi tổ chức tour hạ long 1 ngày giá cực rẻ xem lễ hội hoa anh đào quy mô lớn tại Hạ Long

Du khách có gì thắc mắc xin vui lòng để lại lời bình phía dưới, chúng tôi xin được giải đáp tận tình. Rất hân hạnh được phục vụ bạn! Cảm ơn bạn đã đến với chúng tôi!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *