Truyền thuyết về Rùa Vàng tại động Kim Quy

18th Th5 2017

Động Kim Quy nằm trong hệ thống hang động ở Vịnh Hạ Long với vẻ đẹp của thiên nhiên của nước non của nhũ đá với hình thù kỳ bí tại động và câu chuyện truyền thuyết xưa kia, đến với Vịnh Hạ Long nếu bạn không đến động Kim Quy quả là một điều hối tiếc. Đến với nơi đây du khách sẽ được tận hưởng vẻ đẹp của ánh sáng thiên nhiên vô cùng tuyệt diệu hòa cùng thứ ánh sáng đủ màu sắc của những ánh đèn hấp dẫn đến vô cùng.

Động Kim Quy nằm ở đâu và vẻ đẹp gắn liền với truyền thuyết

Khám phá động Kim Quy

Khám phá động Kim Quy cùng câu chuyện truyền thuyết về Rùa Vàng

Thông tin hữu ích 

 • Nằm trên hòn Dầm Nam có đỉnh núi cao 187m
 • Rộng từ 5 – 10m và có độ dài 100m
 • Phía trước động là Dầm Bắc, phía sau là đảo Soi Sim
 • Giá vé tham quan là 250k/ toàn tuyến từ ngày 1/4/2017
 • Không phân biệt giá theo từng điểm như trước
 • Nơi đây còn dấu tích của hơn 30 chiếc cọc gỗ của trận chiến trên sông Bạch Đằng
 • Nơi đây là nơi Rùa Vàng hóa đá
 • Thời gian tham quan mất khoảng từ 34 – 45p
 • Tour du lịch 1 ngày duy nhất

Vẻ hoang sơ khi bước vào động Kim Quy

Vẻ hoang sơ khi bước vào động Kim Quy

 1. Vị trí và đặc điểm địa hình của động Kim Quy

Nằm trên hòn Dầm Nam có đỉnh núi cao 187m, động Kim Quy có độ dài là 100m và rộng khoảng từ 5 – 10m trải dài theo hướng bắc Nam, phía trước động là hòn Dầm Bắc, phía sau là đảo Soi Sim.Vị trí đặc biệt tạo nên nét đẹp riêng của động Kim Quy

Vị trí đặc biệt tạo nên nét đẹp riêng của động Kim Quy

Đặc điểm của động Kim Quy không giống với bất kỳ động nào ở nơi đây, có một con đường nhỏ dẫn lên phía trên cao để dẫn vào động,  trong động bốn mùa nước chảy róc rách tạo thành những hình nhũ đá đẹp đẽ mềm mại trắng nõn rủ xuống động tạo lên một cảnh sắc vô cùng hấp dẫn, nơi đây cũng xuất hiện dấu ấn của trận chiến Bạch Đằng năm xưa đó là hơn 30 chiếc cọc gỗ lim nhẵn bóng cao chừng 30 -40cm , những thớ gỗ nứt nẻ màu nâu xám đã xưa cũ nhưng vẫn còn cứng chắc được phân bổ khắp nơi đây, cảnh tượng trong hang trông giống như bãi cọc năm xưa vậy.

nước chảy ngày đêm động kim quy

Đặc điểm nước chảy ngày đêm tạo thành những nhũ đá ở động

 1. Câu chuyện truyền thuyết về Rùa Vàng

Cái tên động Kim Quy khiến du khách liên tưởng đến Rùa Vàng, và quả thật tên động gắn liền với truyền thuyết xưa ấy. Chuyện xưa kể rằng sau khi Rùa Vàng giúp Lê Lợi đánh tan quân giặc giữ lại bình yên cho nước nhà thì Rùa Vàng lấy lại gươm thần và bơi về biển Đông, khi bơi đến Vịnh Hạ Long nghe tin ở đây có rất nhiều thủy quái quấy nhiễu cuộc sống bình yên của người dân, Rùa Vàng mới xin với vua Thủy Tề được phép ở lại nơi đây để diệt trừ yêu quái.Động Kim Quy và dấu tích Rùa Vàng để lại

Động Kim Quy và dấu tích Rùa Vàng để lại

Nhưng số lượng thủy quái quá nhiều mà sức Rùa Vàng có hạn, sau thời gian cố gắng diệt trừ hết thủy quái ở nơi đây trừ hại cho dân thì sức của Rùa Vàng cũng đã cạn kiệt, Rùa Vàng bơi đến một hang động ở nơi đây để nghỉ và cũng hóa đá tại nơi đây. Đây là nơi yên nghỉ bình yên của Rùa Vàng đến tận bây giờ. Đến nơi đây du khách bắt gặp một hình một chú rùa đang lim dim ngủ và trên mình có rất nhiều vết thương.Truyền thuyết về Rùa Vàng

Truyền thuyết về Rùa Vàng ở động Kim Quy

 1. Vẻ đẹp có một không hai của động Kim Quy

Du khách sẽ không phải hối hận khi đặt chân đến với cuộc hành trình khám phá động Kim Quy bởi ở đây là một hang động tuyệt đẹp với vẻ đẹp tuyệt vời được tạo nên bởi bàn tay của người mẹ tạo hóa.

Du khách tiến vào phía trong động có thể nhận biết thấy ngay điều đặc biệt của động Kim Quy chỗ rộng nhất chỉ lên tới khoảng 10m và chỗ hẹp nhất chỉ 5m và trải dài khoảng 100m nhưng điều kỳ lạ rằng với không gian bí hẹp ấy lại không tạo cho du khách cảm giác bí bách khó chịu mà lại tạo sự mát lạnh qua từng thớ thịt cùng với không khí thoáng đãng ở quanh đây và đâu đó có tiếng nước chảy róc rách, róc rách rất vui tai.Tiếng nước chảy róc rách

Tiếng nước chảy róc rách nghe vui tai tạo thành nhũ đá kỳ lạ ở động Kim Quy

Trong động Kim Quy ngày đêm nước chảy làm bào món cả đá thành những hình nhũ đá mềm mại uốn lượn với một màu trắng sữa lạ kỳ. Đặc biệt ở nơi đây còn có những manh đá có hình như những chiếc răng nanh khá nhọn với hình thú kỳ lạ, hay có lúc lại tựa như rễ cây bụt mọc vậy.

Những nhũ đá mềm mại uốn lượn trong động Kim Quy

Du khách tiến vào sâu bên trong động sẽ thấy những vũng nước lớn hơn chảy từ khe đá xuống trong lành mát rượi rất thích thú. Tại động Kim Quy du khách có thể nhìn thấy những làn nước trong vắt, xuyên qua làn nước ấy có thể những thấy những vấn đá với hình thù kỳ lạ ở dưới nước, cảnh tượng đẹp đẽ ấy dường như một bức tranh được tạo ra bởi bàn tay tài ba của người nghệ sĩ tài năng.

Phong cảnh trong động Kim Quy như bức tranh được tạo nên bởi nghệ sĩ tài hoa

Điểm tạo nên sự khác biệt cho động Kim Quy là ánh sáng chiếu vào nơi đây, nơi đây được thiên nhiên ưu ái với thứ ánh sáng tự nhiên xuyên qua từng khe đá chiếu vào hang động hòa cùng ánh sáng của đèn làm cho cảnh tượng càng trở lên lung linh hơn khiến cho cảnh sắc trở lên đắm say, lay động lòng người. Rồi thứ ánh sáng đó chiếu xuyên qua mặt nước phản xạ vào những bức tường đá khiến khung cảnh nơi đây như thần tiên hóa mờ mờ ảo ảo hấp dẫn du khách.

Ánh sáng nơi hang động kết hợp cùng với ánh đèn tạo lên cảnh sắc thú vị

Còn rất nhiều địa điểm hay và thú vị về hạ long hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm bảng giá tour hạ long trong ngày để trải nghiệm hết những cảnh đẹp tại đây.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *