Ý nghĩa vô cùng đặc biệt của hòn Đỉnh Hương

22nd Th5 2017

Hòn Đỉnh Hương hay còn được gọi với cái tên đỉnh Lư Hương, là điểm tham quan được biết đến ở Vịnh Hạ Long, hòn Đỉnh Hương là điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi đến với Vịnh Hạ Long, đến với nơi đây du khách sẽ bắt gặp một hòn Đỉnh Hương mang nhiều vẻ đẹp đặc trưng riêng biệt.

Hòn Đỉnh Hương và câu chuyện kỳ bí

hòn Đỉnh Hương

Đến Hạ Long ngắm nhìn vẻ đẹp riêng biệt của hòn Đỉnh Hương

Thông tin hữu ích

 • Nằm phía trước hang Đầu Gỗ về phía Tây Nam
 • Rất gần hòn Chó Đá và hòn Con Mèo
 • Vé tham quan thắng cảnh là 250k/người/tuyến từ ngày 1/4/2017
 • Giá vé không tính theo từng tuyến điểm như trước
 • Tham khảo Bảng giá thuê tàu tham quan vịnh Hạ Long tại đây
 • Hòn Đỉnh Hương hiện lên như một lư hương khổng lồ để cúng tế đất trời
 • Vào lúc thủy chiều xuống hiện rõ bốn chân lư hương trông vô cùng thú vị
 • Hòn Đỉnh Hương nhắc nhở con cháu uống nước nhớ nguồn
 • Được đưa vào làm hình ảnh tượng trưng trên đồng tiền 200k
 • Thời gian tham quan mất khoảng 30p
 • Khi về có thể mua những tấm bưu thiếp có hình hòn Đỉnh Hương rất đẹp

Nét riêng biệt của hòn Đỉnh Hương

Nét riêng biệt của hòn Đỉnh Hương

 1. Vị trí của hòn Đỉnh Hương

Hòn Đỉnh Hương nằm ngay phía trước của hang Đầu Gỗ về phía Tây Nam, hòn Đỉnh Hương nằm chắn ngang giống tấm bình phong đang chắn ngang giữa con nước, rất gần hòn Chó Đá và hòn Con Mèo, ở đây hòn Đỉnh Hương hiện lên như một tuyệt tác của tạo hóa với vẻ đẹp riêng biệt của mình với một hình lư hương khổng lồ sừng sững giữa biển khơi như một vật thiêng liêng để cúng tế cho đất trời. Hòn Đỉnh Hương toát lên một vẻ đẹp hút hồn người khi thủy chiều xuống để lộ 4 chân uốn khúc hình ảnh hiếm thấy ở bất cứ nơi nào.

Vị trí đặc biệt tạo nên một hòn Đỉnh Hương sừng sững giữa biển khơi

 1. Ý nghĩa đặc biệt của hòn Đỉnh Hương

Hòn Đỉnh Hương nhìn xa giống như một chiếc lư hương khổng lồ, chiếc lư hương này như được mẹ thiên nhiên tạo ra để cúng tế trời đất, nó tượng trưng cho điều muốn nói, muốn nhắc nhở con cháu luôn ghi nhớ truyền thống uống nước nhớ nguồn của cha ông, nhớ tới sự hi sinh vất vả của cha ông ta ngày xưa, hay còn là sự khắc cốt ghi tâm đến những bậc hiền nhân ngày xưa đã vất vả hi sinh để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc bình yên đến ngày hôm nay. Hòn Đỉnh Hương như một minh chứng sống, một hình ảnh ẩn ý mà đến với Vịnh Hạ Long du khách không thể nào bỏ lỡ.Hòn Đỉnh Lương giống như chiếc lư hương

Hòn Đỉnh Lương giống như chiếc lư hương để cúng tế đất trời

 1. Vẻ đẹp của hòn Đỉnh Hương

Vịnh Hạ Long được biết đến là kỳ quan thiên nhiên thế giới bởi lẽ ở đây có rất nhiều cảnh tượng đẹp ngây ngất lòng người được tạo lên bởi sự gọt đẽo khéo léo của mẹ tạo hóa. Cũng bởi sự tinh tế, ý vị ấy mà mẹ thiên nhiên ấy đã tạo ra một hòn Đỉnh Hương có hình ảnh như chân mảnh chắn ngang lối đi bề thế hiên ngang đến vô cùng, phía trên hòn Đỉnh Hương các phiến đá đua nhau xếp thành một đỉnh lư hương khổng lồ vô cùng đẹp mắt, thú vị. Vẻ đẹp thiêng liêng của hòn Đỉnh Hương

Vẻ đẹp thiêng liêng của hòn Đỉnh Hương

Vẻ đẹp của hòn Đỉnh Hương còn toát lên sự thiêng liêng thanh tao đến lạ kỳ khi sừng sững giữa biển khơi một đỉnh lư hương khổng lồ, không bị bào mòn quật ngã bởi thời gian dài trải qua biết bao nhiêu năm, bao nhiêu tháng cũng như sự khắc nghiệt của biển khơi của sóng gió nơi này. Hòn Đỉnh Hương trải qua biết bao năm tháng vẫn là một biểu tượng thiêng liêng nhất về vạn vật về con người về đất trời.

Hòn Đỉnh Hương vẫn sừng sững giữa trời

Hòn Đỉnh Hương vẫn sừng sững giữa trời trải qua bao năm tháng

Du khách có thể đến đây trên du thuyền với những hướng dẫn nhiệt tình nhất, chu đáo nhất và hiểu biết nhất về những thông tin ở nơi đây, chính họ sẽ đưa bạn đến đây và khám phá vẻ đẹp của tạo hóa của thiên nhiên thông qua những câu chuyện, đoạn truyền thuyết với sự tò mò, gây cho du khách nhiều hứng thú đến với hòn Đỉnh Hương. Qua chuyến đi này chắc hẳn du khách sẽ cảm nhận được không gian tuyệt diệu đến vô cùng của một hòn Đỉnh Hương hấp dẫn đến vậy.

Du khách thích thú ngắm hòn Đỉnh Hương

Du khách thích thú ngắm hòn Đỉnh Hương và nghe những câu chuyện về nơi đây

 1. Hòn Đỉnh Hương biểu tượng khó quên

Vẻ đẹp tuyệt vời và hiếm có của mình một hòn Đỉnh Hương sừng sững giữa trời đã  trở thành hình ảnh đặc trưng, hình ảnh tham quan và cũng có một số công ty du lịch đã lấy hình ảnh hòn Đỉnh Hương làm thành poster, sticker để quảng cáo du lịch, hình ảnh ấy quả là một biểu tượng đáng tự hào của du lịch Hạ Long. Du khách hãy đến Vịnh Hạ Long ghé thăm hòn Đỉnh Hương một lần để cảm nhận vẻ đẹp rất riêng của nó.

Hòn Đỉnh Hương hình ảnh được in trên nhiều sticker hay poster du lịch

Đặc biệt ngày nay hình ảnh hòn Đỉnh Hương còn được đưa vào hình ảnh tượng trưng cho đồng tiền 200.000 đồng điều đó đã thể hiện mức độ quang trọng và ý nghĩa thiêng liêng của hòn đảo này.

Và khi du khách rời khỏi nơi đây khi mà du khách vẫn đang mải mê với những cảnh đẹp của Vịnh Hạ Long du khách có thể mua những tấm bưu thiếp có hình hòn Đỉnh Hương để tặng người thân bạn bè, hình ảnh hòn Đỉnh Hương càng ngày càng được sử dụng nhiều hơn trên những tấm bưu tiếp tại nơi đây.Hình ảnh hòn Đỉnh Hương trên tờ tiền 200.000 đồng

Hình ảnh hòn Đỉnh Hương trên tờ tiền 200.000 đồng

Hòn Đỉnh Hương đúng với cái tên của mình luôn tỏa ra hương thơm ngát cho Hạ Long tô thêm vẽ đẹp rạng ngời cho trời đất, đừng nên bỏ lỡ cùng tôi book ngay tour du lịch hạ long 1 ngày Trọn Gói Giá Cực Rẻ‎ để chiêm ngưỡng địa danh này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *